Thứ Ba, 14 tháng 3, 2017

Làm trắng răng bằng Baking Soda


Baking soda cũng là một thành phần trong một số loại kem đánh răng bên cạnh Fluoride đã được hiệp hội nha khoa Hoa Kỳ (ADA) kiểm chứng và chấp thuận về hiện quả mang lại.Baking soda là loại bột có tính kiềm yếu được sử dụng trong một loạt ứng dụng làm sạch kể cả tẩy trắng răng. Khi tiếp xúc với nước, loại bột này giải phóng các gốc tự nhiên tấn công các mảng bám răng và giúp ngăn ngừa sự đổi màu của men răng từ các loại đồ uống chứa màu thực phẩm hay thuốc lá, từ đó giúp chống sâu răng.


1.BAKING SODA VỚI NƯỚC

Đây là mẹo tẩy trắng răng bằng Baking soda rất đơn giản. Bạn chỉ cần làm ướt bàn chải, nhúng bột Baking soda phủ đầy bàn chải. Tiến hành đánh răng như bình thường và đảm bảo để góc bàn chải phù hợp có thể chải sạch cả nướu và giữa hai hàm răng





Súc miệng kỹ sau đó. Một số người sẽ thấy có cảm giác râm ran nhẹ trong miệng nhưng nếu bạn thấy nóng rát thì hãy dừng ngay lại.

2.LÀM TRẮNG RĂNG BẰNG BAKING SODA VÀ GIẤM

Hòa tan Baking soda trong nước và thêm một vài giọt dấm trắng cùng một chút muối. Nhúng bàn chải đánh răng của bạn vào hỗn hợp trên và chải răng sạch trong 2 phút. Sau đó bạn chải lại với kem đánh răng để loại bỏ hương vị dấm.


3.BAKING SODA VÀ DÂU TÂY

Dâu tây có đặc tính chống oxy hóa mạnh mẽ, còn chứa Axit Malic rất tốt trong việc tẩy trắng răng. Các bạn nghiền vài quả dâu tây chín rồi thêm Baking soda tạo thành hỗn hợp sền sệt. Dùng hỗn hợp này để chải răng trong 2 phút. Súc miệng sạch và bạn sẽ cảm nhận được hiệu quả từ cách làm trắng răng đơn giản này.


4.LÀM TRẮNG RĂNG BẰNG BAKING SODA VÀ MUỐI

Tạo hỗn hợp 1 muỗng cafe muối với 3 muỗng cafe Baking soda. Tác dụng mài mòn của muối sẽ tăng cường loại bỏ mảng bám và quá trình làm trắng bề mặt răng. Sử dụng hỗn hợp cùng bàn chải hoặc một miếng vải sạch mềm để chà những vết bẩn khó khăn hơn. Súc miệng sạch sau khi đánh răng.


5.BAKING SODA VÀ NƯỚC CHANH



Trộn nước cốt chanh với baking soda thấm đều lên răng và để trong 2 phút rồi súc miệng bằng nước lạnh. Chỉ sử dụng 1 tuần 1 lần vì quá mức có thể gây hại cho men răng và viêm nướu răng vì chanh có tính Axit khá cao.


5.MỘT SỐ CẢNH BÁO KHI SỬ DỤNG CÁCH LÀM TRẮNG RĂNG BẰNG BAKING SODA

  • Baking soda có thể hòa tan keo chỉnh hình răng. Vì vậy, nếu bạn có niềng răng hoặc giữ răng vĩnh viễn, bạn không nên sử dụng phương pháp này.
  • Đừng đánh răng quá lâu với baking soda vì nó có thể mài mòn và làm hỏng men răng của bạn, làm tăng nguy cơ sâu răng.
  • Baking soda làm trắng răng, loại bỏ mảng bám và vết ố vàng trên răng nhưng không có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả nên việc dùng kem đánh răng thường xuyên vẫn cần thiết hơn.
  • Không sử dụng phương pháp này quá thường xuyên vì tính chất mài mòn của baking soda dễ gây tổn thương vĩnh viễn đối với men răng của bạn.

    Trên đây là một số bí quyết làm trắng răng bằng baking soda mà chuyên mục chia sẻ cho bạn. Đây là loại nguyên liệu khá phổ biến, giả rẻ và tẩy trắng hiệu quả. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá thường xuyên vì baking soda có tính mài mòn, dễ làm hỏng men răng khi sử dụng thường xuyên. Hãy sử dụng baking soda một cách hợp lý để có một hàm răng trắng sáng, một nụ cười tự tin và rạng rỡ.

NGUỒNrangxinh.info

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét