I.LÀM TRẮNG BẰNG MUỐI
1.Đánh răng bằng muối
Có một cách đơn giản để làm trắng răng đó là bạn rắc một vài hạt muối lên bàn chải và đánh răng bằng muối trên bề mặt răng, lưu ý chải đều tay và nhẹ nhàng bởi cũng giống như khi sử dụng dấm trắng, chúng có thể khiến bạn cảm thấy hơi có cảm giác ghê răng. Bạn cũng có thể dùng muối hòa cùng với nước để súc miệng hàng ngày, cách làm trắng răng bằng muối này giúp diệt khuẩn rất tốt cũng như đánh bật những mảng bám ố vàng trên răng một cách hiệu quả.
2.Đánh răng bằng hỗn hợp muối và baking soda
Cùng với baking soda được sử dụng nhiều trong việc chăm sóc răng miệng, bạn có thể kết hợp cùng với muối để tạo ra một loại kem đánh răng có tác dụng làm trắng. Trộn đều muối tinh khiết cùng với một ít baking soda và tiến hành chải răng như bình thường. Lưu ý là không nên sử dụng cách này quá thường xuyên bởi vì nó có thể làm mài mòn và bong lớp men răng của bạn. Một tuần 2 lần đánh răng với công thức này sẽ giúp răng bạn trở nên sáng bóng hơn.
3.Công thức kết hợp làm trắng răng bằng muối và chanh
Trong khi muối được coi là một nguyên liệu tự nhiên chống sâu răng cũng như hạn chế hôi miệng hiệu quả thì chanh lại có tác dụng làm răng sáng bóng hơn do có chứa thành phần axit. Do đó, đây cũng được coi là một công thức kết hợp giúp đem lại vẻ trắng sáng cho hàm răng. Bạn chỉ cần trộn một ít nước cốt chanh với 1 ít muối, sau đó ngậm trong miệng khoảng 2-3 phút và súc miệng sạch lại bằng nước thường Lưu ý là chỉ nên thực hành cách làm trắng răng bằng muối và chanh này 1 tuần 1-2 lần mà thôi bởi axit có trong chanh sẽ dễ bào mòn men răng, khiến răng có cảm giác ê buốt
II.LÀM TRẮNG BẰNG VỎ CHUỐI
1.Vì sao các cách làm trắng răng bằng vỏ chuối đạt hiệu quả?
Có nhiều loại thực phẩm được cho là có thể làm răng trắng sáng hơn nhưng chỉ một số nhỏ trong các loại này đem đến tác dụng thực tế. Vỏ chuối là một trong số ít các loài thực phẩm có ích đó nên có thể áp dụng rộng rãi cách làm trắng răng bằng vỏ chuối.
Kết luận này được các nhà nghiên cứu khẳng định sau nhiều kết quả phân tích về thành phần của vỏ chuối, cho thất trong vỏ chuối có chất làm sạch. Khi có tác động của lực mài nhẹ, các thành phần này có thể phát huy tác dụng làm sạch các mảng bám , đồng thời phản ứng với men răng giúp răng sáng màu và bóng hơn.
Hiệu quả này đã được kiểm định trong những trường hợp cụ thể nên bạn có thể thử trải nghiệm để biết rằng cách làm trắng răng bằng vỏ chuối tốt hơn bất cứ loại thực phẩm nào khác.
2.Có 2 bước bạn cần thực hiện như sau
Bước 1: Lột vỏ chuối thành miếng dài sao cho bề ngang vỏ vừa đúng bằng chiều cao của thân răng.
Bước 2: Chà xát mặt trong của vỏ chuối lên bề mặt răng trong khoảng 5 phút. Thao tác đều, tỏa khắp mặt răng, dùng lực mạnh hơn cho những vùng răng mà bạn thấy bị tối màu hơn.
3.Chú ý
+ Chỉ nên dùng vỏ chuối chín mới có thể phát huy tác dụng tốt nhất.
+ Trước khi chà vỏ chuối cần làm sạch răng kỹ để tránh bị tác dụng ngược.
+ Chà vỏ chuối lên mặt răng đã tương đối khô ráo.
+ Thao tác chà vỏ chuối cần thực hiện theo chiều dọc của các thớ xơ trên vỏ chuối.
+ Chà vỏ chuối xong cần giữ trên răng trong khoảng ít nhất là 5 phút.
+ Sau đó cần chải răng khô bằng chuyển động tròn đều, nhẹ nhàng trong khoảng 1 – 3 phút.
+ Sau khi chà vỏ chuối xong cần làm sạch lại răng bằng cách chải răng bằng kem thông thường, súc miệng thật sạch, không để lại bợn vỏ chuối sót lại trên răng.
+ Lặp lại hàng ngày và duy trì trong khoảng 2 tuần để nhận thấy kết quả.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét